VỎ QUẾ
Quế là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất để làm gia vị và dược liêu. Trong hàng nghìn năm qua, những tác dụng của vỏ quế khô và cách dùng tối ưu của quế không ngừng được tìm mới và ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Có thể nói, quế đã trở thành một phần không thể thiếu của chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, lợi ích sức khỏe và tác dụng tuyệt vời của vỏ quế khô bắt nguồn từ các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, làm dịu vết thương và chống oxy hóa của nó. Loại gia vị này có giàu khoáng chất thiếu yếu như mangan, sắt, canxi với hàm lượng chất xơ cao.
Quế được dùng làm nguyên liệu nấu ăn: Một số người thêm quế vào các món ăn. Điều này giúp các món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, các món nấu từ thịt cá sẽ giảm hẳn mùi tanh.
Pha chế đồ uống: Quế cũng được dùng để pha chế đồ uống, đặc biệt các loại đồ uống mà giới trẻ yêu thích. Hơn nữa, cách chế biến này giữ nguyên được những tác dụng của vỏ quế khô với sức khỏe.
Cách sử dụng: nguyên liệu nấu ăn, pha chế đồ uống
Bảo quản nơi khô ráo